Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Chia sẽ Cách làm món cá quả nấu canh chua cực ngon

Chia sẽ Cách làm món cá quả nấu canh chua cực ngon

Các quả là loại các sông nước ngọt ở các nước vùng nhiệt đới bây giờ Cá quả ( Còn có tên gọi là cá lóc) Đang là món ăn đặc sản và có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng với món các quả ao tự nhiên không nuôi thả công nghiệp như các món : Lẩu các quả, Cháo cá quả... Hôm nay chúng tôi xé giới thiệu cho các bạn công thức chế biến và làm món ăn từ cá quả thơm ngon, miễn chê " Cá quả nấu canh chua"
  • Các món ăn ngon được làm từ Cá Quả thơm ngon trong nội trợ

Công thức chế biến món canh chua cá quả bắc bộ

Nguyên liệu cần có để nấu canh chua cá quả
  • Cá quả 1 con nặng khoảng 8 lạng - 1kg
  • 1/4 quả thơm ( hay còn gọi là dứa gai )
  • Cà chua số lượng 2 quả
  • Quả đậu bắp : 5 quả
  • Dọc mùng : 2 nhánh
  • Giá đổ : 100g
  • Me chua : khoảng 50g
  • Rau ngổ, hành là và các loại gia vị cần thiết
Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món canh chua

Để chế biến được món các quả nấu canh chua ta chuẩn bị các bước sau :

Bước 1 : Sơ chế và làm sạch các nguyên liệu chế biến phía trên. Đem tỏi và hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn, Các quả làm sạch đánh vây thái thành các lát mỏng và bát đầu tẩm ướp gia vị cho ngấm đều món các vừa thái nhứ sau :
  • 1/2 thìa tỏi, 1/2 thia nước mắm và hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt ( mì chính ), 1/2 thìa hạt tiêu và dầu ăn ướp cùng với cá thái lát trong vòng từ 15-20 phút đảo cho gia vị ngấm dều
  • Với các loại rau nấu canh thái lát xéo dài và làm sạch, Cà chua rữa sách và bổ thành 4 miếng, Dọc mùng xước vỏ ngâm nước muối
  • Với các loại rau thơm như : Hành, rau ngổ, rau mùi rữa sạch thái nhỏ
  • Me chua ngâm vào nước sối dầm nát bỏ hạt và cho vào nồi canh
Cá quả cắt lát nhỏ và tẩm ướp gia vị ngấm đều

Bước 2 : Sau khi chuẩn bị sơ chế và làm sạch các nguyên liệu và tẩm ướp chúng ta bắt đầu làm các món canh chua theo công thức sau để được một món canh chua thơm, ngon, có vị chua của me và ngon của gia vị. Bắt đầu làm theo quy trình sau.

Phi tỏi với dầu ăn tạo mùi thơm và cho thêm 1/2 thia ớt bột và các loại phụ kiện tạo mầu. Tiếp đó ta cho cá đã tẩm ướp vào đảo nhẹ và cho nước vào nấu canh sau đó cho nước me dầm và dứa gai vào cung để có nước ngon hơn ngọt hơn ta có thể chuẩn bị nước hầm xương.

Như vậy ta đã vừa hoàn thành món cá quả nấu canh chua

Nước canh sôi khoảng từ 3-5 phút các bạn tiếp tục cho cà chua dọc mụng đậu bắp cùng một số gia vị sao cho vừa và nếu ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt tươi vào. Sau khi làm xong tắt bếp và các bạn cho thêm các món rau thơm thái nhỏ vào. Như vậy là các bạn đã vừa hoàn thành một món ăn ngon được làm từ cá quả

0 nhận xét:

Đăng nhận xét