Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Hướng dẫn cách chế biến cá lóc kho cà chua đậm đà

Hướng dẫn cách chế biến cá lóc kho cà chua đậm đà


Chia sẽ hướng dẫn cách chế biến cá lóc kho ( Hay còn gọi là Cá quả ) cà chua đậm đà. Cá lóc là một trong những món cá ngon, nổi tiếng tại Việt Nam và hiện đã được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới. Có nhiều món ăn đã được làm từ cá lóc như: cá lóc kho nghệ, cá lóc kho tộ hay cá lóc kho chay.... Cá lóc kho cà chua rất đơn giản nhưng thanh đạm, ăn là lạ mà rất ngon, ăn rất " hao cơm". Sau đây, Công thức chế biến nấu ăn ngon sẽ giới thiệu đến bạn công thức chế biến cá lóc kho cà chua đậm đà.

Chia sẽ cách làm các món kho cá lóc với cà chua thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lóc kho cà chua

  1. Cá lóc ( 1 con khoảng 1 kg)
  2. Cà chua ( 5 quả).
  3. Gia vị khác: nghệ vàng, hành tây, tỏi, bột ớt, mùi tàu ( lá ngò rí).

Nguyên liệu để làm món cá lóc kho cà chua thơm ngon

Bước 2: Cách chế biến món cá lóc kho cà chua

Cắt khúc, làm sạch cá lóc rồi ướp cùng với các loại gia vị khác gồm: bột nêm ( 3 muỗng) + nước mắm ( 2 muỗng) + đường ( 1/2 muỗng) + bột nghệ ( 1/2 muỗng) + bột ớt ( 1/2 muỗng) và hành cùng tỏi băm nhuyễn. Ướp gia vị trong khoảng 15 để cá ngấm và có mùi thơm.

Món cá lóc kho cà chua bên bữa cơm ngon gia đình

Cắt hạt lựu cà chua : Bắc chảo lên bếp và cho dầu nóng, đun dầu ăn cho sôi lên rồi bỏ cá vào rán sơ 2 mặt. Sau đó, cho cà chua vào chung đảo cùng. Chia sẽ cách làm các món kho thơm ngon đơn giản về cách làm trong các bữa cơm gia đình

Cho thêm khoảng 1 bát nước vào chảo cá rồi lửa vừa vừa và nếm lại gia vị một lần nửa. Đun cá trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp, ăn khi nóng như vậy gia định bạn đã có bữa cá kho cà chua thơm ngon bổ dưỡng. Xem thêm Danh sách các món ăn ngon Việt Nam và các chế biến

Cách chế biến cá lóc kho cà chua đậm đà được nêm hơi mằn mặn cùng vị ngọt tự nhiên từ cà chua nên giúp kích thích vị giác rất tốt, dầm nát cà chua rồi chan cùng cơm vừa dễ ăn vừa hợp khẩu vị. Chúc các bạn thật ngon miệng nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét