Hướng dẫn chế biến món vịt hầm hạt sen tốt cho người mất ngủ
Hướng dẫn chế biến món vịt hầm hạt
sen tạo nên món ăn có hương vị tuyệt vời. Có nhiều món ăn ngon
đều được làm từ vịt như: vịt nướng, vịt xào xả ớt, vịt nấu
măng...nhưng vịt hầm hạt sen vẫn chiếm một vị trí khó phai trong lòng các
thực khách. Thịt vịt cùng nhân là hạt sen được
nhồi bên trong cùng các gia vị khác khiến cho hương vị món ăn
này thêm đậm đà, thanh ngọt và tạo ấn tượng rất riêng.
Xem thêm chi tiết Các món ăn ngon chế biến
từ Vịt cho bữa cơm gia định thêm đậm chất quê hương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món
ăn
- Vịt sống: 1 con
- Hạt sen tươi và thịt nạc đã băm nhỏ: mỗi loại 200g
- Nấm hương và mộc nhĩ: mỗi loại 50g
- Hành khô và các gia vị để nấu cùng.
Bước 2: Cách nấu món thịt vịt hầm
hạt sen
Rửa sạch hạt sen và cho vào máy xay
sinh tố, xay khô ( khoảng 100g). Vịt làm sạch và xát muối thật sạch để giảm bớt
mùi tanh. Chặt các phần đầu, cổ và chân đi. Các phần này có thể dùng để nấu canh
măng hoặc canh khoai sọ.
- Các loại nấm hương và mộc nhĩ, ngâm cho đến khi mềm và
rửa sạch, bóc vỏ hành khô và băm thật nhuyễn. Trộn đều các hỗn hợp gồm: thịt
xay, mộc nhĩ, nấm hương và hành khô cùng với bột canh. Bạn nên cho khoảng 2 thìa
để vừa ăn thôi nhé.
- Vịt làm sạch và xát gia vị toàn thân, để như vậy trong
khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào vịt. Nhồi phần nhân đã trộn vào trong bụng
vịt nhưng không nên nhồi đầy quá, vừa đủ bụng vịt là được.
- Xếp nguyên con vịt vào nồi rồi cho khoảng 1 thìa bột
canh cùng 1 bát nước nhỏ. Đun lửa vịt thật nhỏ cho đến khi vịt đã chín mềm nhưng
không quá nhão thì mới cho phần hạt sen vào nồi vịt.
Đun nhỏ lửa như vậy trong khoảng
10-15 phút đến khi thịt vịt đã chín đủ và hạt sen đã mềm và bở thì lấy ra
ăn. Cách chế biến món vịt hầm hạt sen có vị thơm
ngon của thịt vịt và vị ngậy ngậy bở tơi của hạt sen đã được
ninh mềm. Bạn có thể ăn món ăn này với bún, cơm hoặc bánh mì tùy khẩu vị nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này.
Chúng tôi sẽ luôn cập nhật các tin tức bổ ích
về những công thức chế biến món ăn ngon hàng ngày và
chia sẽ các nhà hàng ẩm thực khách hàng nổi tiếng trên cả nước cho những người
đi tham quan du lịch
Xem thêm chi tiết Các món ăn ngon chế biến
từ Vịt cho bữa cơm gia định thêm đậm chất quê hương
- Các loại nấm hương và mộc nhĩ, ngâm cho đến khi mềm và rửa sạch, bóc vỏ hành khô và băm thật nhuyễn. Trộn đều các hỗn hợp gồm: thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương và hành khô cùng với bột canh. Bạn nên cho khoảng 2 thìa để vừa ăn thôi nhé.
- Vịt làm sạch và xát gia vị toàn thân, để như vậy trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào vịt. Nhồi phần nhân đã trộn vào trong bụng vịt nhưng không nên nhồi đầy quá, vừa đủ bụng vịt là được.
- Xếp nguyên con vịt vào nồi rồi cho khoảng 1 thìa bột canh cùng 1 bát nước nhỏ. Đun lửa vịt thật nhỏ cho đến khi vịt đã chín mềm nhưng không quá nhão thì mới cho phần hạt sen vào nồi vịt.
Chúng tôi sẽ luôn cập nhật các tin tức bổ ích về những công thức chế biến món ăn ngon hàng ngày và chia sẽ các nhà hàng ẩm thực khách hàng nổi tiếng trên cả nước cho những người đi tham quan du lịch
0 nhận xét:
Đăng nhận xét